[Review] Kiêu hãnh và Định kiến- Pride and Prejudice MBC 2014

Bộ phim cực phẩm nhất từng xem T_T Gay cấn đến tận tập cuối cùng vẫn không hiểu mọi chuyện rồi sẽ ra sao T_T
Ở đâu cũng có cái thiện cái ác vậy thôi à. Và tất nhiên là chẳng bao giờ người ngoài ( huống chi là người nước ngoài ) biết được những lục đục sâu bọ trong nội bộ cả. Cho nên từ trước đến giờ mình vẫn không thần thánh hóa bộ máy của nước nào hết. Vì có quyền lực thì là có tranh giành, cắn xé lẫn nhau thôi à.
Nhưng nếu muốn, thì bất cứ lúc nào , bất kì ai, đều có thể đứng lên đấu tranh giành lại công lý. Có thể chiến thắng không thuộc về bạn, nhưng ít nhất thì bạn đã làm. Tốt xấu đúng sai suy cho cùng cũng chỉ là tương đối, do xô đẩy mà thành. Mình luôn có quyền lựa chọn hướng đi.
Nhiều người ngoài cuộc nói thì dễ lắm, đại ý là khinh ghét những người thấy người ta bị oan, thấy người khác sai mà để mặc đó, không làm gì để thay đổi. Nhưng mọi chuyện chẳng bao giờ đơn giản như thế. Những người chịu câm lặng trước cái sai chưa hẳn đã là người sai. Một người bao giờ cũng phải chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố. Sợ đau, sợ tổn thương, sợ nguy hiểm, sợ thiệt, đâu có gì là đáng trách ? Đặt mình vào vị trí của người ta, chưa chắc đã làm được như vậy.
Xem xong cảm thấy dù mọi thứ còn rất mơ hồ, nhưng những cái mình tin thì giờ mình vẫn tin, không hề lung lay, dù là mọi người đểu nói cái câu ( mà bản thân mình cực kì ghét những – người – nào – viết – lại – câu này ) ” ở VN công lý chỉ là tên diễn viên hài ” . Thế đã làm gì để thay đổi nó chưa ? Hay chỉ có thể ngồi đấy mà viết tới viết lui viết đi viết lại ?
Có một động lực tốt bao giờ cũng thúc đẩy một quá trình thành công.

Gần cuối phim, có đoạn bố Dong Chi đứng ở tòa, nói câu này rất thấm : ” Con nói đúng, Dong Chi ạ, ở đây là nơi đầy rẫy tội ác của xã hội. ”
Cũng làm mình nhớ lại lời thầy Hưng từng bảo mà mình đã ghi lại trong vở : ” Việc của chúng ta là đi tìm những thứ gì mà người ta giấu đi.”

Nói chung bộ phim hết sức tuyệt vời, kết thúc vô cùng đỉnh cao.
Muốn sến có sến, muốn logic có logic, muốn éo le cũng có éo le, muốn kịch tính cũng có kịch tính.

Việc không đổ đi xem những cái cả thiên hạ đang xem rần rần vẫn luôn là một điều đáng tự hào. Cảm giác như khám phá một góc khác của thế giới vậy.

Pride and Prejudice 2014 – MBC

PS à quên cái phim như quảng cáo áo len ý mê vãiiiiiii chỉ muốn mua cái áo đôi với anh mà sợ không mặc vừa huhuhu

[K-Zone].Pride.and.Prejudice.E13.HD.KITESVN.COM.mkv_snapshot_00.20.08_[2015.02.04_11.56.08] [K-Zone].Pride.and.Prejudice.E13.HD.KITESVN.COM.mkv_snapshot_00.40.20_[2015.02.04_12.25.58] [K-Zone].Pride.and.Prejudice.E13.HD.KITESVN.COM.mkv_snapshot_00.41.05_[2015.02.04_12.28.53] [K-Zone].Pride.and.Prejudice.E17.HD.KITESVN.COM.mkv_snapshot_00.30.31_[2015.02.05_00.44.57] [K-Zone].Pride.and.Prejudice.E17.HD.KITESVN.COM.mkv_snapshot_00.55.48_[2015.02.05_01.10.18]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s